LẮP ĐẶT THANG MÁY GIA ĐÌNH TẠI PHÚ QUỐC

Phú Quốc hiện nay là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất với khí hậu mát mẻ, bãi biển đẹp, được ví như :” maldives” Việt Nam. hiện nay phú quốc được thống kê có số lượng khách du lịch tập trung cao nhất nhì cả nước. Khu du lịch nghỉ dưỡng, khách sạn, trung tâm thương mại,… Được xây dựng nhiều hơn. Song song đó, Thang máy được xem như phương tiện di chuyển ưu tiên hàng đầu. Nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình tại Phú Quốc cũng dần xuất hiện giúp đi lại nhanh chóng, an toàn hơn. Cùng Doel Việt Nam tham khảo qua những thông tin về lắp đặt thang máy gia đình tại Phú Quốc nhé.

Tư Vấn Lắp Thang Máy Gia Đình Tại Phú Quốc.

Trước khi lắp đặt, bạn cần lựa chọn mẫu thang máy phù hợp với nhu cầu, sở thích của mình. Với những gia đình có ít thành viên hoặc diện tích nhỏ nên chọn những chủng loại thang máy có tải trọng nhỏ. Còn với những loại nhà biệt thự, nhà to hay có nhiều thành viên. Nên chọn loại thang máy có cabin và tải trọng lớn để phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Hiện nay, trên thị trường có 2 dạng thang máy là thang máy nhập khẩu nguyên chiếc sử dụng cho công suất lớn. Và thang máy liên doanh( nội địa) phù hợp với công suất vừa và nhỏ, phù hợp với gia đình.

Một trong những bí quyết lắp đặt thang máy tiết kiệm chi phí nhất là nên chọn loại thang máy liên doanh (nội địa), sản xuất gia công trong nước với đa dạng mẫu mã, mới mẻ, chất lượng cao nhưng giá thành lại thấp, phù hợp với lặp đặt tại phú quốc, tối ưu khá nhiều chi phí vận chuyển.

 

Trước khi lắp đặt thang máy, cần lưu ý tìm hiểu kỹ 4 điểm sau:

Lựa Chọn Loại Thang Máy

Hiện trên thị trường, thang máy gia đình có một số loại như: thang máy gia đình có phòng máy, thang máy gia đình không phòng máy, thang gia đình công nghệ trục lộ, thang máy gia đình công nghệ trục vít bánh răng, ..Trong số đó thang máy gia đình không phòng máy, công nghệ trục vít là loại thang máy nhỏ gọn, an toàn và sử dụng ít diện tích ngôi nhà nhất, chỉ có tốc độ rất chậm.

Giải Pháp Lắp Đặt Vị Trí Thang Máy Gia Đình

Sau khi lựa chọn được máy thang mã mẫu phù hợp với không gian nhà, bạn cần xác định vị trí lắp đặt máy thang. Bạn có thể chọn lắp thang máy trong nhà hoặc ngoài trời, thuộc tính mong muốn của các thành viên trong gia đình và diện tích của ngôi nhà. Kinh nghiệm lắp đặt thang máy gia đình cho phép lắp đặt các vị trí trong nhà và giữa các thang bộ là giải pháp tối ưu về mọi mặt. Theo kinh nghiệm của nhiều hộ gia đình, các lựa chọn vị trí lắp đặt thang máy ở giữa các thang bộ sẽ giúp tối ưu không gian mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Hiểu Về Các Dịch Vụ Đi Kèm Khi Lắp Đặt Thang Máy Gia Đình

Dịch vụ đi kèm thang máy như: Thi công phụ trợ mục (hố, thang, tường bao…) dịch vụ bảo hành, bảo trì. Khách hàng phải tìm hiểu thật kỹ để tránh trường hợp phát sinh không mong muốn.

Lựa Chọn Phù Hợp Kỹ Thuật Số Thông Tin

Cuối cùng, bạn cần cân nhắc đến tải trọng thang, xem xét số tầng của ngôi nhà để chọn công suất và tốc độ phù hợp nhất, vừa tránh lãng phí điện áp không cần thiết.

Trước khi lắp đặt thang máy, đầu tiên bạn nên dự trù lắp đặt nằm trong phạm vi kích thước. Ví dụ như: máy loại thang DO4 và DO5 chỉ cần lắp ráp trong phạm vi 1.250 x 1.400 mm là đạt yêu cầu.

Dựa trên các lựa chọn khác nhau của mô hình Kích thước không gian dự trù mà bạn muốn. Ví dụ đối với mô hình DO4, không gian dự trù là 1000 * 1250mm. Ngoài ra, với loại mô hình khác, quý khách vui lòng liên hệ với Doel để đưuọc tư vấn một cách tốt nhất.

Thi công thang vuông, kích thước không gian dự trù (mm)

Thi công thang máy gia đình vào cầu thang vuông

Đối với thang quay loại, kích thước không gian dự trù (mm) trong đó

 • Hình 3D của thang máy lắp vào trong thang cầu với sự điều chỉnh cửa sổ chiều cao:
 • Set up the family family thang với sự điều chỉnh cửa sổ chiều cao vào trong thang cầu
 • Khi tầng cao trên không đủ, có thể chọn cửa cao một nửa, hình 3D như bên dưới:

Quy Trình Cài Đặt Thang Máy Gia Đình Tại Phú Quốc

Thi công thang máy tại Phú Quốc Doel việt nam

Tiêu Chuẩn

Trước khi bắt đầu bước vào máy lắp ráp, cần chuẩn bị:

Hố Thang Máy

Chuẩn bị hố pit thang DOEL cần:

 • Đúng kích thước theo yêu cầu nhà cung cấp

Mặt Bằng Để Lắp Đặt

 • Cần chuẩn bị trước kho chứa thang máy khi được chuyển đến.
 • Kiểm tra và dọn dẹp kỹ các chướng ngại vật có ở mỗi tầng để tạo ra không gian lắp đặt an toàn nhất.
 • Và chuẩn bị ô trống để lắp thang theo kích thước thang máy đã chọn.

Chuẩn Bị Dụng Cụ

 • Chuẩn bị các dụng cụ, thiết bị thi công lắp đặt như Palan, máy hàn, Tifor, để lắp vào đúng vị trí lắp, mọi thiết bị phải được kiểm tra định kỳ để đảm bảo an toàn cho anh em kỹ thuật.
 • Lắp đặt sàn thi công, cáp nối, cáp an toàn theo kích thước giếng thang.
 • Cần chuẩn bị nguồn điện phù hợp với công suất tới phòng máy, trang bị thiết bị ngắt điện để đảm bảo an toàn cho quá trình lắp đặt.

Chuẩn Bị Nhân Lực Có Kinh Nghiệm Lắp Đặt Thang Máy Gia Đình

 • Ngoài máy móc, thiết bị thì nhân lực lắp đặt là đối tượng không thể thiếu.
 • DOEL chuẩn bị đội ngũ nhân lực đòi hỏi chuyên môn, tay nghề kỹ thuật cao.
 • Đảm bảo lắp đặt chính xác và an toàn nhất.

2. Lắp Đặt Cơ Khí

Các công việc kỹ thuật cơ khí để lắp đặt thang máy gia đình DOEL

Chuẩn Bị Lắp Đặt

Trước khi tiến hành lắp đặt thang máy gia đình, cần phải tiến hành bước lắp ráp ray dẫn hướng.

Xác Định Vị Trí Để Lắp Bộ Phận Giảm Chấn

Phải xác định vị trí lắp đặt bộ phận giảm chấn để lắp đặt đúng vị trí. Bộ giảm chấn và thiết bị dẫn hướng phải được lắp đặt đồng phẳng, chính xác và chắc chắn.

Lắp Khung Cabin Và Khung Đối Trọng

+ Khung đối trọng

Tùy thuộc vào loại thang máy và vị trí lắp đặt thang máy mà bạn có thể chọn các phương án lắp khung đối trọng ở phía sau thang máy hoặc hông cabin.

+ Lắp khung cabin

Cabin chính là bộ phận chuyển động của thang máy nên nó sẽ được tiến hành lắp đặt khi đã hoàn thành lắp đặt các bộ phận cố định khác.

Lắp Đặt Cửa Tầng

Sau khi hoàn thành việc lắp cabin, chúng ta tiến hành bước lắp ráp cửa tầng, sử dụng sàn car để lắp đặt cửa tầng, lắp lần lượt theo trình tự từ trên xuống.

Lắp vách cabin, bảng điều khiển cửa cabin

Sàn của cabin sẽ được đặt ở tầng thấp nhất, cần vệ sinh sạch sẽ rồi tiến hành lắp cánh car, nóc car, lắp hệ thống cửa và gắn động cơ cho cửa, lắp bảng điều khiển trong cabin.

Đặt Máy Và Thả Cáp Tải

+ Đặt máy: Động cơ máy được định vị trên dầm đỡ, cần xác định dầm đặt động cơ và cố định dầm vào sàn phòng máy. Tiếp theo lắp đặt tủ điều khiển cố định xuống sàn phòng máy bằng vít nở. Lắp đặt mạng đi dây và cố định, lắp đặt bộ bảo vệ vượt tốc, lắp đặt bộ bảo hộ UPS (ARD) dùng khi mất điện.

+ Thả cáp tải: cuộn cáp đặt dưới tầng trệt, đầu cáp tải sẽ được buộc vào thiết bị móc tời để kéo lên từ từ. Luồn đầu cáp qua Puly máy kéo rồi thả xuống để nối với đối trọng. Đầu còn lại của cáp tải sẽ được luồn qua đầu pully carbin và kéo về dầm đà và kết nối vào baz treo ở tại dầm bệ máy.

Kiểm Tra

Trước khi tiến hành lắp điện cho thang máy đi vào hoạt động cần phải kiểm tra lại toàn bộ quá trình lắp đặt cơ khí đã hoàn thành, chỉnh lại những khoảng sai lệch lớn, (QC cân chỉnh tinh).

Lắp Đặt Điện

Lắp hệ thống dây điện cho thang máy gia đình theo các trình tự sau:

 • Thả dây và đấu dây điện động lực từ máy kéo về tủ điều khiển thang máy, mọi đầu dây phải được bấm cot nhúng chì thật chắc để tránh gây lỗi và hư hại. Đấu dây tiếp địa phải kiểm tra nguồn tiếp địa nhỏ hơn hoặc bằng 4 ôm, gia cố bắt baz và bọc chống nhiễu cho dây tín hiệu cho máy kéo và tủ điện.
 • Thảo dây tín hiệu xuống carbin và gia cố vào carbin và bắt thiết bị an toàn đầu carbin.
 • Thảo dây nguồn chiếu sáng xuống đáy đố và dây tín hiệu an toàn cửa. Đấu các tiếp điểm an toàn cửa và thiết bị an toàn đáy hố công tắc stops.
 • Lắp các thiết bị phụ trợ bằng tầng và swicht giới h

Kiểm Định An Toàn Và Bàn Giao

Khi lắp đặt thang máy hoàn tất, thang máy phải được tiến hành kiểm định và bàn giao lại cho chủ đầu tư.

Kiểm Định

Việc kiểm định thang máy sẽ được các đơn vị được Cục Thanh tra Nhà nước về An toàn lao động ủy quyền kiểm định. Cấp giấy phép để đảm bảo thang máy có đủ tiêu chuẩn theo THÔNG TƯ 15/2018/TT-BLĐTBXH để sử dụng an toàn.

Bàn Giao

Cuối cùng đơn vị cung cấp sẽ vệ sinh lột keo lau bóng để thang máy chuẩn bị đi vào vận hành.

Duy Trì Chế Độ Bảo Trì

Việc bảo trì thang máy cần được diễn ra thường xuyên, ít nhất là 2 tháng một lần để thang máy luôn trong tình trạng tốt nhất. Vì vậy bạn cần duy trì tốt chế độ bảo hành cho thang máy trong suốt thời gian sử dụng.

Với thang máy DOEL, tần suất bảo trì được các chuyên gia khuyến nghị là 6 – 8 lần/ năm. Khách hàng có thể tiết kiệm được chi phí với số lần bảo trì ít hơn. Ngoài ra, DOEL cũng dành cho khách hàng những ưu đãi tốt nhất với chương trình miễn phí bảo trì trong thời gian 1 năm đầu sau khi mua thang.

Chi Phí Lắp Đặt Thang Máy Gia Đình Tại Phú Quốc

Giá lắp đặt thang máy gia đình sẽ bao gồm chi phí thi công hố thang hoàn thiện lắp đặp. Sẽ bap gồm thiết bị thang máy và chi phí thi công lắp đặt bàn giao.

Chi Phí Xây Dựng Hố Thang

Để xây dựng hố thang chúng ta có 2 cách:

 • Cách số 1: xây dựng 4 cột bằng bê tông và vách hố thang xây bằng gạch hoàn thiện bằng sơn nước hoặc ốp đá.
 • Cách số 2: dựng khung hố thang bằng thép định hình chuyên dụng cho thang máy diều này sẽ nhanh hơn và tăng được diện tích sử dụng Cabin rông hơn, ốp 3 vách bằng kính cho đẹp và mạt tiền nên sử dụng đá granite hoặc marble
 • Cách số 1 và số 2 thì chi phí cho cách số 2 nhiều hơn cách số 1 nhưng cách số 2 lại nhiều tiện ích và công năng hơn chi phí dao động lệch nhau 35-40 triệu.

Chi Phí Cho Việc Hoàn Thiện Quá Trình Lắp Đặt

Chi phí thang máy được các nhà cung cấp bán ra không bao gồm chi phí hoàn thiện phần khung. Vì vậy, chủ hộ cần bỏ ra thêm 1 khoản chi phí để hoàn thiện phần khung thang này.

Mặt dựng cửa thang có thể sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau để lắp đặt và trang trí. Bạn có thể lựa chọn giữa đá granit tự nhiên, gạch men, đá mable, kính hoặc gỗ dán. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin đơn vị nội thất vật tư để qua đường dẫn dưới đây!

>>>>Đơn vị thi công nội thật thang máy giá rẻ Zenis

Cung Cấp Lắp Đặt Thang Máy Gia Đình Tại Phú Quốc

Doel Việt Nam, cơ sở lắp đặt thang máy gia đình tại phú quốc uy tín, giá rẻ liên hệ: Hotline: (028) 3620 4268 – (+84) 091 529 2825
Lắp Đặt Thang Máy Gia Đình Tại Phú Quốc

Thị Trường hiện nay có rất nhiều cơ sở lắp đặt thang máy ở phú Quốc. Nhưng không phải cơ sở nào cũng thật sự uy tín chất lượng. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lắp đặt để tránh phát sinh như trường hợp không mong muốn. Một tin vui cho bạn vì hiện nay Doel đã có mặt tại Phú Quốc. Doel là đối tác của những dự án du lịch như: dự án Mey Homes, Đại Trung Hải, Dương Đông,..

Thang máy gia đình DOEL Việt Nam luôn trao dồi cập nhật sản phẩm mới nhất, hiện tại nhất đến tay khách hàng. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật trình độ cao, được đào tạo chuyên nghiệp từ Hàn Quốc. Chúng tôi đề cao chất lượng, kinh nghiệm, tính mạng con người lên hàng đầu. Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi chọn Doel là cơ sở lắp đặt thang máy uy tín.

Thang máy DOEL cung cấp giải pháp về thang máy gia đình tại Phú Quốc uy tín. Với tiêu chí toàn diện, trọn gói, an toàn, lắp đặt hoàn toàn theo quy trình tiêu chuẩn. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Liên hệ tư vấn 24/7 : Hotline: (028) 3620 4268 – (+84) 091 529 2825

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ