THÔNG SỐ KỸ THUẬT TIÊU CHUẨN CỦA THANG MÁY TOÀ NHÀ VĂN PHÒNG

Thông số kỹ thuật là đầy đủ những thông tin liên quan để lắp đặt thang máy hoàn chỉnh. Thông số chính được nêu rõ như: kích thướt bề mặt thang, chiều sâu chiều cao cabin, giếng thang,…Những kích thướt sẽ bao gồm kích thướt bao phủ và kích thướt thông thuỷ ( trong lòng). Tham khảo tất tần tật thông tin mà Thang máy Doel Việt Nam cung cấp tại bài viết này nhé!

THÔNG SỐ KỸ THUẬT THANG MÁY LÀ GÌ?

Thông số kỹ thuật của thang máy toà nhà văn phòng được dựng lên từ những kỹ sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao của Doel Việt Nam

Thông số kỹ thuật sẽ quyết định toàn bộ quá trình lắp đặt nên 1 chiếc thang máy có thành công hay không. Bởi lẻ, nếu thông số bị sai, có thể dẫn đến chất lượng công trình. Phương án tốt nhất, trước khi thi công nên đo đạc khảo sát kỹ càng.

Đối với những loại văn phòng khác nhau, sẽ có những yêu cầu thông số kỹ thuật khác nhau. Hãy cùng Doel tham khảo những yêu cầu dưới đây nhé.

YÊU CẦU THÔNG SỐ KỸ THUẬT VĂN PHÒNG HẠNG B ( TRUNG BÌNH)

Thang máy toà nhà văn phòng có kết cấu phức tạp, cần chọn công ty có kỹ năng và kinh nghiệm lâu năm
Thang máy toà nhà văn phòng có kết cấu phức tạp, cần chọn công ty có kỹ năng và kinh nghiệm lâu năm

–Tối thiểu thang có độ dài hành trình từ 4 tầng trở lên.

– có thời gian hoạt động 1m/s, công suất hoạt động 1,5-2kW. Thời gian chờ nhanh chống.

– Thang máy đảm bảo độ bền cao, vận hành êm ái, tiếng ồn thấp.

YÊU CẦU THÔNG SỐ KỸ THUẬT VĂN PHÒNG HẠNG A ( CAO CẤP)

Thang máy toà nhà văn phòng được lắp đặt theo quy trình nghiêm ngặt, bám sát theo thông số

– Thang máy thường sẽ được phân chia thành thang tải khách và thang máy chở hàng.

– Thang máy có độ dài hành trình tối thiểu từ 14m trở lên

– Có tốc độ di chuyển nhanh, thời gian chờ không quá 30s, tối thiểu sức chứa 14 người;

– Cabin rộng rãi thông thoáng, đảm bảo đủ chỗ cho người khuyết tật.

– Thang máy đảm bảo không có tiếng ồn, chất lượng cao.

THIẾT KẾ THANG MÁY TOÀ NHÀ VĂN PHÒNG

Thang máy không chỉ đơn giản là phương tiện di chuyển mà nó còn là bộ mặt, điểm nhấn của cả toà nhà. Hầu như trong suốt quá trình di chuyển của cả toà nhà, khách hàng đều lựa chọn thang máy. Vì vậy, phần thiết kế thang máy vô cùng quan trọng, đòi hỏi sự chuyên nghiệp, chuyên môn cao. Đòi hỏi thiết kế phải theo quy trình tiêu chuẩn khắt khe không chỉ chuẩn sát từng con số mà còn phải đồi hỏi hoàn thiện về thẩm mỹ.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ THANG MÁY TOÀ NHÀ VĂN PHÒNG

KHẢO SÁT CONG TRÌNH THỰC TẾ

Khi khảo sát công trình thi công thực tế sẽ giúp kỹ sư hiểu rõ hơn về công trình, từ đó có thể thiết kế thang máy bám sát thực tế và đưa ra phương án tốt nhất cho người sử dụng.

– Xác định thiết kế và diện tích tòa nhà : tổng thể toà nhà diện tích là bao nhiêu

– Xác định quy mô công trình xây dựng: thang máy lắp đắt sử dụng bao nhiêu tầng, bao nhiêu thang máy, bao nhiêu điểm dừng

– Xác định công năng sử dụng: sử dụng cho chung cư, toà nhà vưn phòng, khu nghỉ dượng, khách sạn,…

– Xác định vị trí đặt thang máy: Vị trí lắp đặt thang kết nói các phương tiện di chuyển còn lại, vị trí đặt thang với toàn bộ toà nhà.

– Xác định số người sử dụng: Tính trung bình từ 9-12m2/ người tùy theo hạng văn phòng (A, B, C…).

– Xác định vai trò sử dụng của thang máy: Chở hàng, tải khách, bệnh viện…

TƯ VẤN LỰA CHỌN CHỦNG LOẠI THANG MÁY TOÀ NHÀ VĂN PHÒNG

Sau khi đi khảo sát thị trường, kỹ sư sẽ hiểu rõ hơn và phân tích công trình thực tế. Quý khách hàng sẽ được tư vấn chủng loại thang dựa trên ưu nhược điểm mỗi loại phù hợp với thực tế như:

  • Thang máy có phòng máy hoặc không phòng máy

Thang máy không phòng máy sẽ phù hợp cho những toà có có thiết kế hiện đại, hạn chế không gian chiều cao. Giúp khách hàng tiết kiệm được 1 phần chi phí xây dựng thêm phòng máy. Có thể bắt tay vào thi công ngay, lúc nào máy kéo và tủ điện sẽ được bố trí lắp đặt trực tiếp vào hố thang thay vì là phòng máy. Ưu điểm : tiệm kiệm không gian lắp đặt, không bị cản trở công trình nào cũng có thể lắp đặt được. Nhược điểm là : chi phí lắp đặt cao hơn, khó bảo trì và ứng cứu khi sự cố xảy ra.

  • Thang máy có phòng máy

được lắp đặt chỉ khi công trình toà nhà có khoảng trống chiều cao trên cùng, phòng máy sẽ được bố trí lắp đặt máy kéo và tủ điện. Ưu điểm: dễ dàng sửa chữa, bảo trì, công tác ứng cứu. Nhược điểm : với loại thang có phòng máy chỉ có thể giành cho những toà nhà có săn phòng máy trên cùng. Nếu không có khoảng không gian trên cùng chủ đầu tư cần phải xin giấy phép tăng thêm chiều cao cho phép. Tốn thời gian, chi phí xin phép, chi phí xây dựng thêm phòng. Cũng như kéo dài tiến độ thi công, trễ thời gian dự định hoàn thành.

Chọn loại thang nhập khẩu nguyên chiếc hoặc thang máy nội địa. Mỗi chủng loại thang máy sẽ có tính tích hợp riêng biệt, ví dụ như: loại thang nhập khẩu nguyên chiếc chất lượng sẽ vô cùng tốt, công nghệ hiện đại, không gây ra tiếng ồn, tốc độ nhanh chống. Nhưng đổi lại giá thành vô cùng cao, chi phí sửa chửa, bảo trì cũng sẽ cao hơn. Còn với loại thang nội địa có phần cơ khí được gia công trong nước, so với chất lượng sẽ tương đối 9/10. Tuy nhiên, bù lại loại thang nội địa giá thành thấp, bận hành tốt, an toàn cao, bảo trì sửa chữa dễ dàng.

TIẾN HÀNH LẮP ĐẶT VÀ VẬN HÀNH

Sau khi đã hoàn thành các bước nêu trên, Doel sẽ tiến hành bước vận chuyển vật tư đến công trình và tiến hành lắp đặt. Chúng tôi ưu tiên lắp đặt bám sát theo quy trình khắc khe, tuân thủ những quy định an toàn khi lắp đặt.

Thang máy bao gồm rất nhiều linh kiện và kết cấ phức tạp. Đòi hỏi nhân viên lắp đặt phải có kiến thức, kinh nghiệm, chuyên môn cao, thành thạo theo từng quy trình lắp đặt khắt khe nghiêm ngặt. Thang Máy Doel Việt Nam luôn ưu tiên sử dụng dòng sản phẩm với vật liệu hiện đại, công nghệ mới nhất. Góp phần đưa sản phẩm nâng tầm giá trị, khẳng định vị thế của cả toà nhà văn phòng.

KÍCH THƯỚT THANG MÁY TOÀ NHÀ VĂN PHÒNG

THANG MÁY KHÔNG PHÒNG MÁY

Thông số kỹ thuật của thang máy không phòng máy của Doel Việt Nam
Thông số kỹ thuật của thang máy không phòng máy của Doel Việt Nam

Thông số thang máy tải khách và thang máy chở hàng khá là giống nhau. Dưới đây là bảng thông số tham khảo theo từng tải trọng khác nhau. Hãy cùng Doel tham khảo thông số thang máy toà nhà văn phòng dưới đây nhé.

THANG MÁY CÓ PHÒNG MÁY

Thông số kỹ thuật của thang máy có phòng máy Doel Việt Nam
Thông số kỹ thuật của thang máy không phòng máy của Doel Việt Nam

Lợi thế lớn khi có phòng máy là sẽ dễ dàng lắp đặt, sửa chữa, và công tác ứng cứu kịp thời khi có sự cố.

Liên hệ Thang máy Doel Việt Nam để được tư vấn lắp đặt thang máy toà nhà văn phòng theo tiêu chuẩn. Hotline liên hệ: (028) 3620 4268 – (+84) 091 529 2825

Website: https://doelvietnam.com/

Email: info@doelvietnam.com

Zalo: 0915292825

Fanpage: https://www.facebook.com/congtythangmaydoelvietnam/