HƯỚNG DẪN CÁCH ĐI THANG MÁY ĐƠN GIẢN, ĐÚNG CÁCH

Thang máy chắc hẳn không còn xa lạ với tất cả chúng ta nữa. Bởi lẻ,từ lâu thang máy đã trở thành phương tiện tất yếu ở những toà nhà cao tầng, siêu thị,… Thường bạn sẽ sử dụng thang máy mà không qua các bước hướng dẫn nào. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi mình có đang đi thang máy đúng cách hay không?. Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây Thang máy Doel hướng dẫn cách đi thang máy đúng cách nhé. Vào thôi nào!

Cách sử dụng thang máy đúng quy cách từ phía ngoài

Khi bạn muốn sử dụng thang máy, cần phải thao tác bấm nút gọi tầng. Nút gọi tầng sẽ phát hiệu lệnh đưa cabin đi đến tầng được điều lệnh.

  • Nếu vị trí bạn đang đứng ở tầng thấp nhất, bên ngoài vị trí chờ thang sẽ chỉ có nút gọi tầng lên ?. Sau khi nút gọi tầng được bấm, tín hiệu được phát cabin sẽ di chuyển đến tầng trệt đón khách. Sở dĩ chỉ có một nút gọi tầng lên vì đây là tầng thấp nhất, không còn xuống được nữa.
Cách sử dụng thang máy đúng quy cách từ phía ngoài
Cách sử dụng thang máy đúng quy cách từ phía ngoài
  • Khi bạn ở vị trí các tầng giữa, lúc này bạn điều khiển sẽ được bố trí cả 2 nút lệnh ?? (gọi lên và xuống). Giúp bạn có thể dễ dàng gọi tầng theo lệnh lên hoặc xuống.
cach bam thang may dung cach
Nắm rõ cách đi thang máy sẽ giúp việc di chuyển trở nên an toàn dễ dàng hơn
  • Khi bạn đang ở tầng cao nhất, lúc này vị trí chờ sẽ được bố trí duy nhất một nút gọi tầng xuống ?. Nghĩa là chỉ có thể di chuyển xuống.
cách dùng thang máy an toàn nhất
bảng gọi tầng được bố trí vị trí thích hợp

Với những mẫu kí hiệu nút gọi tầng, bạn nên lưu ý để thao bấm đúng cách. Đầu nhọn của kí hiệu chỉ hướng nào, nút lệnh đó sẽ có hiệu lệnh theo hướng đấy. Bạn nên lưu ý, đây là bảng điều khiển phổ thông nhất, tuy nhiên, hiện nay với những kiểu thang máy hiện đại. Bảng gọi tầng sẽ được thay thế bằng màn hình cảm ứng, bạn nên chú ý thao tác đúng cách.

Hướng dẫn cách bấm thang máy trong cabin

Sau bước gọi tầng, cabin sẽ được di chuyển đến tầng đã thao tác gọi. Lưu ý, đợi cửa thang máy mở hẳn bạn mới nên bước vào, vì nếu cửa chưa mở hẳn, bước vào sẽ dễ gây ra tình trạng bị mắc kẹt gây nguy hiểm. Khi bước vào thang máy, chúng ta sẽ bắt gặp bảng điều khiển thang máy và hướng đi. Hãy cùng thang máy Doel tham khảo cách bấm thang máy đúng cách dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách bấm thang máy trong cabin
Hướng dẫn cách bấm thang máy trong cabin

Bảng điều khiển sẽ bao gồm các nút số tương ứng với số tầng của toà nhà, nút mở, đóng cửa cabin(⏪⏩). Nút kí hiệu G, B1, B2,… kí hiệu G nghĩa là tầng trệt, B1, B2,…( hầm tầng 1, hầm tầng 2,..). Nút gọi khẩn cấp (?), lưu ý thao tác bấm nút khẩn cấp thật nhanh khi sự cố xảy ra để đảm bảo được ứng cứu kịp thời.

Ví dụ: khi bạn muốn đi đến tầng 6, khi bước vào bạn chỉ việc thao tác bấm nút hiển thị số 6, sau đó bấm nút đóng cửa tầng. Tuy nhiên, ở bước bấm đóng cửa tầng, bạn không cần thiết phải thao tác nút này cũng được vì thang máy sẽ được bố trí tự động đóng cửa thang máy. Nút thao tác đóng mở sẽ được bấm khi thang máy đang thực hiện lệnh đóng hoặc mở nhưng bạn muốn gọi lệnh ngược lại.

Hướng dẫn cách đi thang máy khi có nhiều người

Khi bước vào cabin, bạn nên đứng sát mép thang máy, nắm chặt tay nắm cửa. Tư thế đứng thẳng gọn gàng, không chạy nhảy trong đùa giỡn, tác động mạnh trong cabin. Bởi khi lực tác động quá mạnh có thể dẫn đến sự cố thang máy, nguy hiểm cho tính mạng. Khi thang máy báo động đã quá tải, không nên cố gắng dùng, hãy giảm tải bớt để giúp thang máy hoạt đông tốt hơn.

Vì trong buồng cabin thang máy lưu ý đi thang máy không nên hút thuốc, ăn uống quá nặng mùi. Lưu ý khi phát hiện thang máy bị vấn đề hư hỏng, nên dừng sử dụng và cảnh báo thang máy lập tức.

Bạn cần phải phân biệt và nắm rõ những thao tác trên, để giúp việc sử dụng thang máy trở nên nhanh chóng, chính xác và an toàn hơn. Thang máy Doel chúc bạn có một trải nghiệm di chuyển bằng thang máy tuyệt vời hơn sau khi tham khảo bài viết này.

Liên hệ tư vấn, lắp đặt thang máy gia đình, thang máy văn phòng,… chất lượng chính hãng qua:

Hotline: (028) 3620 4268 – (+84) 091 529 2825

Email: info@doelvietnam.com

Website: https://doelvietnam.com/

zalo: 0915292825

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay